0 đánh giá

Cách làm mỳ quảng Phú Chiêm

Mì Quảng Phú Chiêm có nguồn gốc từ làng Phú Chiêm (Điện Bàn – Quảng Nam). Hiện nay, cái nghề nấu mì Phú Chiêm gần như đã nuôi sống người dân ở đây, là thu nhập chính của người làm sợi mỳ và cả những người bán mì quảng. Không kể những người con xa quê bán mỳ Phú Chiêm ở khắp cả nước, còn có rất nhiều người khác ở địa phương hằng ngày vẫn gánh mì bán ở các tỉnh thành lân cận. Hình ảnh dễ nhận thấy nhất chính là những quang gánh của các bà, các mẹ trên các đường phố Tam Kỳ, Đà Nẵng. Chỉ cần nhìn thấy trong quang gánh đó một cái nồi chứa nước dùng, cái lò xô, rổ rau sống là có thể nhận biết người đang bán Mỳ Quảng Phú Chiêm chính gốc.


Nguyên liệu

- Tôm tươi, thịt gà, thịt lợn, trứng cút, xương ống, xà lách, giá, rau thơm, rau thơm, bắp chuối thái mỏng.

- Màu điều dầu, ớt sừng, tỏi, chanh

- Bánh tráng nướng, đậu phộng rang vàng, sợi mỳ quảng.

- Gia vị cần thiết

Bước 1: Cách nấu

- Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng, một phần để rim, một phần giã lấy nước. Thịt heo rửa sạch, xắt vừa ăn. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt gà chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp riêng từng loại với tiêu, muối, mắm, đường, hành tỏi băm. Rim riêng biệt các nguyên liệu trên trong lửa nhỏ, thêm nước mắm, tiêu cho đậm đà. Để riêng từng thứ. Đặt chảo dầu nóng, cho màu điều vào dầu phi ra màu đẹp, cho tỏi vào xào qua cho thơm.

- Xương ống hầm cùng phần tôm giã lấy nước làm nước dùng. Nêm vừa ăn, thêm màu điều để tạo màu. Mỳ quảng trụng qua nước sôi, để ráo. Bắp chuối thái mỏng,, rau sống nhặt rửa sạch, để ráo.

- Trong tô để chút giá, rau sống phía dưới, cho mỳ lên trên rồi chan nước dùng itws hơn mỳ. Tiếp đến xếp thịt gà, tôm, thịt rim, đậu phộng, vài lát ớt lên trên. Ăn kèm dĩa rau sống, bắp chuối bào, giá, lát chanh, ớt xanh, chén nước mắm nhuyên chất và bánh tráng nướng.

(!) Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hỏi vui lòng đặt câu hỏi tại HỏiHay.Net, Cộng đồng Hỏi đáp Hỏi Hay sẽ trả lời bạn.
231 lượt xem ^tháng ^ngày, ^năm
admin 2,030 điểm

Please log in or register to Comment this Media.