0 đánh giá

Làm gì khi Điện thoại bị vô nước ?

Bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn cho bạn làm sao để cứu khi điện thoại bạn vô tình rơi xuống nước, bài hướng dẫn này không đảm bảo 100% rằng bạn sẽ cứu được điện thoại của bạn. Còn tùy trường hợp mà bạn có cứu được nó hay không nhưng có còn hơn không, biết đâu khi cố làm theo các bước dưới đây bạn sẽ cứu được điện thoại cục cưng của mình đấy.

CHÚ Ý: Trước khi cố gắng làm theo các phương pháp trong Hướng dẫn này này, bạn cần tháo pin, nắp pin và thẻ SIM ra khỏi máy và đặt chúng ở một vị trí an toàn! 

Bước 1: Tìm hiểu chuyện gì xảy ra khi điện thoại bị rơi xuống nước ?

Khi điện thoại bị rơi xuống nước, nước sẽ thấm vào mạch điện tử của bạn, vấn đề là khi nước thấm vào nó sẽ đóng vai trò như chất dẫn điện từ, nó sẽ dẫn các hạt điện tử đi xuyên giữa các chân linh kiện hoặc các đường mạch điều này làm cho hỏng các linh kiện có sẵn, vì vậy ta phải loại bỏ nước và hơi ẩm này ngay lập tức khi có thể

Bước 2: Chuẩn bị điện thoại

Bạn cần phải tháo pin, nắm pin ra và đặt nó ở vị trí an toàn, tháo hết các nắp tai phone, khe sim, nắm cổng USB nếu có vì điều này sẽ giúp cho bước tiếp theo được hiệu quả. Nước và độ ẩm sẽ được loại bỏ dễ dàng hơn.

Bước 3: Làm nóng điện thoại

Bạn tiến hành làm nóng điện thoại của mình, nếu trời nắng bạn đặt nó ngoài trời, phải nhớ, nếu trời quá nắng mà bạn đặt quá lâu thì se gây quá nhiệt màn hình LCD, khi đó sẽ làm hỏng điện thoại của bạn. Thời gian làm nóng điện thoại phụ thuộc vào trời nắng nóng bao nhiêu. Nếu trời không nắng bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm khô điện thoại của bạn, chú ý là ta làm khô cả bên trong điện thoại chứ không phải đơn giản chỉ là bên ngoài bạn nhé.

Bước 4: Đặt điện thoại trong bát gạo

Bước này sẽ cố gắng làm khô điện thoại của bạn thêm một bước nữa để chắc chắn rằng điện thoai của bạn được làm khô, Gạo có độ ẩm thấp nên khi ta đặt điện thoại dính nước vào sẽ giúp hút độ ẩm trong điện thoại

Bước 5: Tháo điện thoại ra và sấy nó bằng máy sấy tóc

Nếu bạn có ít kiến thức về điện tử hay kinh nghiệm về tháo lắp thiết bị thì bước này rất hữu ích, tuy nhiên tôi không khuyến cáo các bạn làm điều này nếu bạn không chắc chắn.

Bước 6: Lắp PIN vào và khởi động

Nếu bạn thành công, khi thực hiện bước này điện thoại của bạn sẽ khởi động lại bình thường, nếu điện thoại của bạn đã khởi động và màn hình có vét loan của nước thì bạn cần tắt ngay và làm lại các bước trên để đảm bảo rằng điện thoại đã được làm khô hoàn toàn.

Nếu không, chỉ còn cách mang ĐT của bạn ra tiệm để các nhân viên tiến hành sửa chửa cho bạn.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !

(!) Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hỏi vui lòng đặt câu hỏi tại HỏiHay.Net, Cộng đồng Hỏi đáp Hỏi Hay sẽ trả lời bạn.
168 lượt xem ^tháng ^ngày, ^năm
admin 2,030 điểm

Please log in or register to Comment this Media.