0 đánh giá

Hướng dẫn cách chơi Rubik đơn giản 3x3x3

Rubik là trò chơi rất thịnh hành, nó đòi hỏi kỹ năng và trí tuệ. Một số người hầu như không thể nào hoàn thành được. Về cơ bản, một cục rubik hình thành đến 43,000,000,000,000,000,000 trường hợp, một số khổng lồ. Vậy làm sao để giải quyết nó ?.

Ở đây ta sẽ dùng các thuật toán toán học để di chuyển mà không làm các mặt Rubik rối cả lên. Dù bạn giỏi toán, IQ cao nhưng nếu không có phương pháp phù hợp thì không được. Nào ta bắt đầu:

Chuẩn bị:  - Một khối Rubik

                 - Một suy nghĩ thấu đáo


Bước 1: Tìm hiểu các bước đi

Hình phía trên sẽ nói rõ cho bạn về các hướng đi của Rubik, mọi người nghĩ rằng cần phải giải quyết từng mặt của Rubik nhưng đó là suy nghĩ sai lầm, bạn phải  giải quyết tất cả các mặt của từng lớp. Bạn cần phải nhớ các bước di chuyển R, Ri .. được thể hiện trên hình. Mỗi lần di chuyển cho mặt nào thì bạn hướng Mặt đó về hướng mặt đối mặt với bạn

Bạn cần nhớ là ta sẽ cố gắng di chuyển các ô màu để có được kết quả như hình 3, Di chuyển sao cho các ô màu đỏ sẽ di chuyển về khối giữa, màu trắng về khối cạnh.. kết quả ta được y hện như hình vẽ. Hay nói cách khác bạn đừng cố hướng Rubik theo chiều hướng khác. Ta cần phải định nghĩa hướng nhất định của Rubik để khi di chuyển sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2:
(!) Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hỏi vui lòng đặt câu hỏi tại HỏiHay.Net, Cộng đồng Hỏi đáp Hỏi Hay sẽ trả lời bạn.
1,782 lượt xem ^tháng ^ngày, ^năm
admin 2,030 điểm

Please log in or register to Comment this Media.