0 đánh giá

Intel Edison là gì ?

Trong CES 2014, Intel đã giới thiệu Intel Edison, bạn có bao giờ tìm hiểu xem nó là gì không ?. Bạn có thể đọc thêm bài viết này trên tinh tế. Nếu bạn là người chuyên về Vi điều khiển hày tự động hóa nói chung, trào lưu IoT rất đang phát triển. Xu hướng thông minh hóa các thiết bị và kết nối chúng với nhau này càng trở nên dễ dàng hơn. Vậy ta dùng Chip gì để lập trình và điều khiển ?. Bạn có thể dùng 89x, PIC, AVR .. các loại linh kiện rời, để lập trình thành hệ thống bạn cần rất nhiều thứ, nào là mạch nạp, KIT .. các module đủ thứ để có thể dùng thẻ SD, Wifi, bluetooth ..Thật rắc rối, tại sao ta không dùng một Board chung cho tất cả mọi thứ?. Đơn giản bạn có thể dùng Intel Edison. Với Intel Edison bạn có thể dễ dàng lập trình giống Arduino trên Arduino IDE như bình thường.

Bước 1: Cấu trúc chung của Intel Edison

Trong kích thước chỉ lớn hơn một thẻ SD, Intel Edison trang bị CPU nền tảng X86, 400MHz. (So sánh 1 tí, với Arduino thì tốc độ max chỉ 250MHz thôi trên Arduino Mega 2560), có khả năng giao tiếp Wifi và Bluetooth. Kích thước: 35.5 x 25 x 3.9 mm. Thuộc nhóm CHIP SoC. Có bộ nhớ Flash 4GB, cổng USB và 70 chân vào ra số / tương tự. Nó chạy hệ điều hành Yocto Linux Có thể lập trình bằng rất nhiều ngôn ngữ như:  Arduino IDE, Eclipse (C, C++, Python), Intel XDK (NodeJS, HTML5), và Wolfram, thật tuyệt vời.

Bước 2: Giá và nơi mua

Giá của Intel Edison tầm 50$ cho Boardmaf thôi, nếu bạn muốn học tập chứ không phải phát triển thiết bị cụ thể với board mạch cụ thể thì bạn có thể mua nguyên bộ phát triển với giá từ 50$ đến 100$ tùy loại, tôi tham khảo Ebay thì giá khoảng 100$ cho bản đầy đủ các phụ kiện cần thiết từ nút nhấn, LCD ..Xêm tại đây


(!) Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hỏi vui lòng đặt câu hỏi tại HỏiHay.Net, Cộng đồng Hỏi đáp Hỏi Hay sẽ trả lời bạn.
722 lượt xem ^tháng ^ngày, ^năm
admin 2,030 điểm

Please log in or register to Comment this Media.