0 đánh giá

Hướng dẫn đều khiển Arduino bằng Smartphone

Bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến bạn làm thế nào để đọc cảm biến và điều khiển KIT arduino bằng smartphone của mình. Bằng cách sử dụng ứng dụng Blynk , bạn có thể điều khiển được hầu hết các KIT vi điều khiển như rasberry pi hay arduino.

Bước 1: Vật dụng cần thiết

-1 KIT arduino bất kỳ

-Cáp USB nối adruino với máy tính

-Điện thoại chay android hoặc iOS

- KIT Ethernet Shield cho Arduino


Tiến hành gắn Ethernet Shield vào Arduino, ở đây ta có thể dùng Arduino UNO làm ví dụ

Bước 2: Tải ứng dụng Blynk

truy cập AppStore hoặc google play để tải ứng dụng Blynk về

Bước 3: Cấu hình phần mềm Blynk

Sau khi đã cài ứng dụng, bạn cần chọn kiểu điều khiển cho thiết bị của mình. Hãy suy nghĩ về mục tiêu của bạn và sắp xếp các công cụ điều khiển cho phù hợp. ở đây tôi ví dụ dùng cảm biến đó nhiệt độ nên tôi sẽ dùng khiển hiển thị Analog hình đồng hồ. Sau khi chọn kiểu hiển thị và điều khiển trên phần mềm, bạn cần cấu hình port cho nó. Api key của ứng dụng được tạo trong phần project setting, bạn cần lưu lại api key này.

Bước 4: Nạp chương trình cho Arduino

Trước tiên bạn cần cài thư viện blynk cho Arduino IDE. bạn tải về tại địa chỉ : https://www.blynk.cc/getting-started/

Tiến hành gắn Arduino vào máy tính. Viết code bất kỳ sử dụng thư viện blynk. Bạn có thể tham khảo chương trình này: https://codebender.cc/example/BlynkSimpleEthernet/GettingStarted:BlynkBlink . khi gọi Blynk.begin(auth); cần nhớ rằng auth chính là api key được tạo ra bởi Bước 3.

Bước 5: Xem kết quả

Tiến hành mở ứng dụng blynk trên điện thoại lên, cắp LED hoặc cảm biến vào chân mà bạn đã cấu hình trên ứng dụng. Ví dụ nếu bạn dùng điều khiển LED thôi thì ta dùng chân Digital, cảm biến thì ta dùng Analog. Với chân Analog thì độ phân giải 1024 mức. khi ta gắn cảm biến vào thì bạn nó thể đọc và điều khiển KIT arduino được rồi. Chúc bạn thành công

(!) Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hỏi vui lòng đặt câu hỏi tại HỏiHay.Net, Cộng đồng Hỏi đáp Hỏi Hay sẽ trả lời bạn.
7,236 lượt xem ^tháng ^ngày, ^năm
admin 2,030 điểm

Please log in or register to Comment this Media.